Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Một số cách kết hợp thức ăn mang hiệu nghiệm bất ngờ

 Ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp các bộ phân cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc kết hợp những loại thức ăn với nhau có thể tăng cường giá trị dinh dưỡng của chúng.
Trang Tin tuc 24H chia sẻ một số mẹo vặt giữ SỨC KHỎE kết quả tốt bằng một số thức ăn, bài thuốc uống dân gian không khó.
Bấm xem tin tức bệnh dịch & cách phòng tránh bệnh dịch an toàn nhất

Tỏi và cá hồi


Tỏi là một bí quyết tăng cường hương vị của cá. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau có cơ hội làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu kỹ của The American Journal of Nutrition cho thấy, thường xuyên sử dụng tỏi và cá hồi có biện pháp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Đây là tin vui cho một số người có lượng cholesterol trong máu cao.


Táo và socola đen


Socola đen kết hợp với táo có biện pháp cải thiện sức khỏe tim mạch. Trong vỏ táo chứa chất có tên favonoid quercetin, có công dụng chống viêm. Mặt khác cacao trong socola đen giàu catechin- một chất ngăn chặn oxy hóa và phòng ngừa xơ vỡ động mạch. Khi kết hợp socola đen với táo có cơ hội giúp làm tan các cục máu đông.


Cải xoăn và hạnh nhân


Cải xoăn là loại thức ăn giàu vitamin K, E, chất ngăn chặn oxy hóa có biện pháp làm tăng hệ thống miễn dịch chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, vitamin E và K tan trong chất béo, cho nên khi kết hợp với hạnh nhân sẽ tăng cường khả năng hấp thụ của toàn bộ cơ thể.


Cải Brussels và dầu ôliu


Trong cải brussels có chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như vitamin K. Vitamin này rất có hiệu quả cho xương và giúp làm tan các cục máu đông. Tuy nhiên, vitamin k chỉ tan trong chất béo, điều đó có nghĩa là các bộ phân cơ thể chúng ta hấp thụ vitamin K tốt nhất khi chế độ ăn có chất béo. Chính do đó, cải Brussels kết hợp cùng dầu ôliu sẽ mang lại hữu hiệu tốt nhất giúp cải thiện bi kịch sức khỏe.


Nghệ và hạt tiêu đen


Nghệ được cho là một trong một số dược liệu chữa bệnh, bởi nó chứa chất tránh oxy hóa mạnh mẽ curcumin và các chất chống viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Curcumin trong nghệ được chuyển hóa một biện pháp nhanh lẹ trước khi nó được cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Nếu kết hợp nghệ với hạt tiêu đen sẽ mang lại lợi ích bất ngờ. Trong hạt tiêu đen có chứa nhiều chất piperin, khi kết hợp với curcumin có trong nghệ, nó sẽ cải thiện khả năng thường xuyên sử dụng của curcumin lên gấp 1.000 lần.



Trà xanh và hạt tiêu đen


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh sẽ có tác dụng tốt hơn khi rắc thêm tiêu đen. Trà xanh chứa một chất tránh oxy hóa đặc biệt được gọi là EGCG, giúp làm tăng sự trao đổi chất và bảo quản các bộ phân cơ thể chống lại bệnh ung thư. Chất piperine có trong hạt tiêu đen, kết hơp với chất EGCG cho hiệu quả cao hơn. Piperine có mẹo hay tăng cường sự hấp thu EGCG vào máu.


Cà chua và bông cải xanh


Kết hợp cà chua với bông cải xanh sẽ giúp tăng khả năng chống ung thư một bí quyết có kết quả tốt.


Trong một tìm hiểu về bệnh ung thư năm 2007, con chuột thí nghiệm được cho ăn theo chế độ hằng ngày là hai bông cải xanh cùng cà chua, hoặc một số loại thức ăn khác. Các nhà tìm hiểu phát hiện ra khối u tuyến tiền liệt cấy ghép có dấu hiệu chậm phát triển rõ rệt. Chế độ ăn có chứa 10% cà chua và 10% bông cải xanh giúp làm giảm 52% kích thước khối u, trong khi chế độ sử dụng thức ăn chỉ với cà chua giảm 34% và chế độ sử dụng thức ăn chỉ với bông cải xanh giảm 42%.


Cá hồi và rau cải xanh


Để các bộ phân cơ thể có giải pháp hấp thu canxi thì cần có lượng vitamin D vừa đủ. Vitamin D giúp hấp thu canxi từ hệ tiêu hóa vào máu và giúp duy trì một mức độ canxi trong máu ổn định. Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến cáo quý cô trưởng thành cần 600IU vitamin D hàng ngày. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có biện pháp sản sinh ra vitamin D trong cơ thể, nhưng chúng mình cần bổ sung nó bằng cách ăn một vài loại thực phẩm như: cá hồi. Cải xanh giúp làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D trong cá hồi, chính từ đó, chúng ta có giải pháp kết hợp cá hồi với rau cải xanh để hiệu nghiệm nhất.


Cà chua và dầu ô liu


Dầu ô liu là một chất béo có hiệu quả cho tim mạch, làm tăng HDL cholesterol có ích và kìm hãm LDL cholesterol gây tắc nghẽn động mạch. Các nhà nghiên cứu ở Free Radical Biology Medicine cảm thấy rằng dầu ô liu tăng cường hoạt động chống oxy hóa của lycopene trong cà chua. Chúng ta có cách kết hợp hai loại thức ăn này trong món mày ống với sốt cà chua trộn dầu ô liu.


Các loại ngũ cốc và hành tây, tỏi


Giống như các loại đậu, sắt và kẽm trong ngũ cốc nguyên hạt có giá trị dinh dưỡng thấp do đó khi vào cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa mau hơn khi các bộ phân cơ thể có mẹo hay hấp thụ. Nghiên cứu cho thấy rằng những loại thức ăn giàu lưu huỳnh, như tỏi và hành tây, có mẹo hay làm giúp hấp thụ dinh dưỡng từ những loại hạt, thậm chí còn làm tăng những dưỡng chất, đặc biệt là khoáng chất sắt và kẽm.


Đậu đen và ớt chuông đỏ


Đậu đen là một nguồn bồi bổ chất sắt. Chất sắt trong thức ăn thực vật, gọi là sắt non-heme, khoáng chất vi lượng này khiến toàn bộ cơ thể không dễ hấp thụ như chất sắt có trong thịt. Để toàn bộ cơ thể hấp thu được chất sắt có trong đậu đen, cần một loại thức ăn giàu vitamin C. Chính vì thế ớt chuông đỏ là một sự chọn lựa hợp lý. Trong ớt chuông đỏ có chứa rất nhiều vitamin C, khi kết hợp với đậu đen giúp các bộ phân cơ thể hấp thụ sắt non-heme tăng gấp 6 lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét