Bệnh nhân tiểu đường nên ăn kiêng khắc khe để duy trì lượng đường ổn định trong máu
Hoa quả khô
Các loại trái cây khô nói chung rất tốt cho sức khỏe và có công dụng làm giảm nguy cơ bị táo bón. Song, những loại quả như nho khô hay mơ phơi khô chứa nhiều đường cô đặc và tăng cường vọt nồng độ đường trong máu.
Sữa tươi nguyên chất
Các chất béo bão hòa có trong các loại thực phẩm chức năng từ sữa có cơ hội tăng cường nguy cơ kháng insulin ở người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các chất béo bão hòa cũng ảnh hưởng xấu đến tim mạch.
Nước ép trái cây
Nhiều người cho rằng nước ép hoa quả tốt cho sức khỏe mọi đối tượng. Thực tế thì nước ép không có chất xơ, lại chứa khá nhiều đường do lượng đường tự nhiên sẵn có trong hoa quả. Do đó, đây là thực phẩm không lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.
Có một vài loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng lại gây nguy hiểm đối với một số người mắc bệnh tiểu đường.
Bánh mì
Mặc dù với nhiều người, bánh mỳ là loại thức ăn không thể thiếu. Song, bánh mì, mì ống và ngay cả gạo đều chứa nhiều tinh bột, sẽ gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Bánh mì dùng kèm ngũ cốc nguyên hạt sẽ là sự quyết định tốt hơn trong trường hợp này.
Khoai tây chiên
Khoai tây chiên nói riêng và các thực đơn chứa nhiều dầu mỡ nói chung đều tăng cường lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, dầu mỡ cũng không tốt cho hệ tim mạch.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét