Những thực phẩm nên và không được phép ăn trong kỳ "đèn đỏ" - 1
Bạn có biện pháp giảm thiểu sự khó chịu của kỳ "đèn đỏ" nhờ chế độ ăn của người dùng nó
Bỏ qua caffeine
Caffeine có biện pháp tăng cường axit dạ dày và khiết ruột của bạn nhạy cảm hơn. Chính vì thế, cắt giảm lượng caffeine trong một vài ngày "đèn đỏ" là điều chúng mình hoàn toàn nên làm. Nó sẽ giúp chúng ta giảm tình trạng đầy hơi, chướng bụng và giúp dạ dày không bị kích thích.
Không ăn quá nhiều muối
Mặc dù muối là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, nhưng nếu ăn quá nhiều muối sẽ khiến bạn dễ bị đầy hơi và giữ nước. Điều này sẽ càng trầm trọng hơn trong một số ngày "đèn đỏ" của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta chỉ nên ăn khoảng 2.300 mg muối 1 ngày, tương đương với khoảng một muỗng cà phê mà thôi. Vì thế, cách tốt nhất để kiểm soát lượng muối ăn là tránh các loại thức ăn đã qua chế biến, thức ăn nhanh... Điều này cần tuyệt đối tuân thủ nếu bạn đang trong kỳ "nguyệt san".
Tạm thời giảm lượng nước
Điều này nghe có vẻ vô lý vì lúc nào chúng mình cũng được tuyên truyền là uống nước rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm hiểu là, uống nhiều nước trong khi có kinh nguyệt sẽ khiến toàn bộ cơ thể bị giữ nước và hình thành cảm giác đầy hơi vô cùng khó chịu. Vì thế, tạm thời bạn phải giảm lượng nước uống trong kỳ "đèn đỏ" để cơ thể tự cân bằng lại nhé.
Những thực phẩm nên và không được ăn trong kỳ "đèn đỏ" - 2
Hãy cắt giảm món caffeine yêu thích của chính mình trong kỳ nguyệt san
Ăn thức ăn giàu canxi
Theo Latham Thomas, chuyên viên tư vấn sức khỏe toàn diện và cũng là chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ, Phụ nữ sẽ cần ít nhất 1.200 mg canxi mỗi ngày và con số này sẽ tăng lên trong một vài ngày "đèn đỏ". Chính cho nên, hãy đảm bảo trong chế độ ăn của chúng ta có cải xoăn, rau xanh, bông cải xanh, sữa chua... trong một số ngày có kinh nguyệt để bù đắp lượng canxi bị hao hụt của cơ thể.
Ăn nhiều hoa quả
Trái cây, rau và các loại thực phẩm thường là món chính trong món ăn của chúng mình mỗi ngày. Tuy nhiên, đặc biệt trong những ngày "đèn đỏ", bạn nên lưu ý, ăn nhiều các loại trái cây hơn. Đường từ các loại hoa quả có biện pháp giúp làm giảm bớt cảm giác thèm ăn các chất ngọt khác do xu hướng căng thẳng trong một vài ngày "đèn đỏ". Tốt nhất, hãy thử ăn thêm mơ, cam, mận, lê, dưa chuột, atisô, ngô, cà rốt... vào chế độ ăn của chúng ta trong những ngày "nhạy cảm" này nhé!
Thưởng thức chocolate đen
Bạn hoàn toàn có biện pháp ăn 1 thanh chocolate (hãy chọn loại có trên 60% ca cao là được) đen trong những ngày "đèn đỏ" của mình. Vì nó sẽ giúp bạn làm dịu cơn khó chịu của dạ dày của bạn. Chưa hết, chocolate đen còn có chất tránh oxy hóa hữu ích và có liên quan đến khả năng làm tăng serotonin, một loại hormone có cơ hội giúp cải thiện tâm trạng khó chịu của bạn trong những ngày "khó ở".
Những thực phẩm nên và không nên ăn trong kỳ "đèn đỏ" - 3
Bạn nên bổ sung thêm một số loại vitamin quan trọng như: vitamin E, vitamin B6, vitamin C và Kẽm
Chăm ăn một số thực phẩm giàu magie
Thực phẩm giàu magie như đậu đỗ, đậu phụ, lạc... được coi là có mẹo hay làm giảm sự đầy hơi, khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Vì thế, kể cả khi bạn không thích những loại thức ăn này, hãy cố gắng ăn chúng nhiều hơn để trải qua kỳ "nguyệt san thật nhẹ nhàng nhé!
Đừng quên bổ sung vitamin cho toàn bộ cơ thể
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bạn nên thêm một vài loại thức ăn giàu vitamin thân thiện vào thực đơn của mình, đặc biệt là trong chu kỳ của bạn. Nếu bạn không thích ăn một số loại thực phẩm chứa vitamin này, chúng mình có khả năng bồi dưỡng vitamin dạng thuốc viên. Cụ thể như:
- Vitamin E có biện pháp giúp loại bỏ một vài triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.
- Vitamin B6 có thể giúp giảm sự chướng bụng và giúp tăng tâm trạng của chúng mình vui vẻ hơn. Điều này đặc biệt trở nên cần thiết trong kỳ "đèn đỏ".
- Vitamin C và kẽm cũng rất là cần thiết trong ngày kinh nguyệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét